theo JLL nước ta, giá chỉ căn hộ mở bán mới mẻ trên thành phố Hồ Chí Minh được dự báo tiếp tục không giảm theo tư tưởng thị trường.

báo cáo của bộ phận này chỉ ra, vào quý 1/2021 giá bán sơ cung cấp trung bình căn hộ đạt 2.468 USD/m2, ổn định đi theo quý cũng như tăng 0,7% so với cùng kỳ năm kia do nguồn cung chủ yếu từ phân khúc trung cấp cho cùng với Chi phí phù hợp. đáng kể trong quý này khi là sự kiện tiền rao bán dự án công trình Grand Marina của công ty lớn Masterise cùng với mức chi phí dự định lên tới 16.000 USD/m2. đây là mức giá chỉ cao nhất tại môi trường từ trước tới bây giờ.
Việc Sở TN-MT của TP.HCM đang được thực hiện đề án tháo gỡ vướng bận bịu pháp luật dự án công trình được mong muốn để giúp đỡ cải thiện đầu cung vào năm 2021 với khối lượng rao bán còn mới dự định đạt 20.000 – 25.000 căn. các dự án chủ yếu tới từ cửa ngõ phía Đông cũng như mặt Nam TP. Hồ Chí Minh. vùng đất quý hiếm cùng nguồn cung tránh ở khu vực nội thành sẽ giúp chuyển phía đầu cung và nguồn cầu sang địa điểm ngoại thành, nơi có vùng đất lớn cũng như mạng lưới cơ sở giao thông dần hoàn thành. giá căn hộ mở bán còn mới được dự báo tiếp tục không ngừng đi theo tư tưởng môi trường. Sự ra đời của rất nhiều dự án tích hợp độ lớn rộng lớn ở khu vực ngoại thành với nhiều lợi ích thực tế đến việc tạo ra nhiều cộng đồng người dân còn mới ở đây, nhờ vậy tâm lý môi trường sẽ đc thúc đẩy theo hướng bền vững.
bài viết liên quan : dự án TNR Stars Kiến Tường chuẩn bị mở bán đi với mức giá thu hút

Cùng đánh giá, CBRE Việt Nam cho rằng, giá bán sơ cấp căn hộ TP. Hồ Chí Minh dự báo tiếp tục không giảm, trung bình không giảm 1 - 4%, riêng căn nhà đẳng cấp tăng 2 - 7% vào năm 2021 - 2022 nhờ vào xuất hiện những sản phẩm mới là căn nhà hạng sang xuất hiện thương hiệu tại Q1. đi theo đơn vị này, thị trường căn hộ bán tại thành phố trong năm nay dự kiến tiếp tục không tồn tại thay đổi lớn nhưng nâng cao hơn đối với trước đó. môi trường hy vọng sẽ thêm tầm 17.500 căn hộ với những dự án mới ở nhiều quận ven TP.HCM gồm Q.9, Q.12, Bình Tân, căn nhà Bè.

Nguồn cầu tiếp tục tới từ nhóm khách hàng nội địa trong những lúc nhóm khách hàng quốc tế đang quay về cùng với các tuyến bay quốc tế đang dần được mở lại và "hộ chiếu vaccine". bên cạnh đó, nhiều công ty dự án cũng rất linh hoạt khi mở bán nhiều dự án công trình tại ngay những thị trường mục tiêu ở nước ngoài như Đài Loan, Hong Kong…. khối lượng căn bán được dự định đạt 15.700 căn cũng như 19.400 căn trong năm 2021 cũng như 2022.

Quý 1/2021, bộ phận này ghi nhận TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giảm 53% đầu cung so với cùng kỳ trước kia, còn 1.709 căn hộ. Đây là một quý xuất hiện nguồn cung thấp nhất trong 3 năm qua.

thị trường đang dẫn dắt bởi phân khúc cao cấp cũng như cao cấp trong lúc đầu cung trung cấp cho và bình dân trở nên khan hiếm. phương thức trung cấp chiếm phần 41% trong những khi các trước kia phân khúc này chỉ chiếm tầm 55 - 60% tổng nguồn cung. phân khúc đẳng cấp đứng thứ 2 thị trường, chiếm 39% tổng nguồn cung. phương thức đẳng cấp chiếm 20% cũng như không tồn tại nguồn cung rao bán tại phương thức dân gian vào quý.
xem thêm : khách hàng đánh giá ra sao về Shophouse TNR Amaluna Trà Vinh

mật độ hấp thụ của những dự án mới trên thị trường vẫn khá tốt, trung bình 80%. thị trường sẽ hấp thụ dần lượng đầu cung đc chào bán trên phương thức chất lượng cao vào năm 2020. khối lượng hàng tồn kho trên phân khúc này giảm 16% đối với quý 4/2020.

Theo chị Dương Thùy Dung, Giám đốc cung cấp cao CBRE nước ta, năm 2021 sẽ với tương đối nhiều khó khăn tuy nhiên về bên tích cực thì nguồn cầu nội địa nhưng vẫn duy trì tốt. đây chính là cơ hội cho các chủ đầu tư để nắm bắt cũng như đáp ứng tiềm năng này vào thời điểm thị trường thiếu đầu cung cho người tiêu dùng để sống và khách hàng.