trong số những yếu tố quan trọng nhất giúp Phú Quốc rất có thể sớm biến thành “thành phố đảo” đầu tiên của việt nam đó là đến từ ngành du lịch nghỉ dưỡng phát triển tiêu biểu vượt trội tại đây.
các số lượng biết nói đáng tự hào của “thiên đường nghỉ dưỡng”
Năm 2010, lượng khách du lịch đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc chỉ nhã nhặn tạm dừng ở số lượng khoảng tầm 300.000 lượt. Đến năm 2019, con số đó đã tăng đều một mức “kỉ lục” với hơn 4 triệu lượt du khách, trong những số ấy có tới hơn 600 nghìn lượt là du khách quốc tế, đem về lợi nhuận nghỉ dưỡng trên 5.700 tỉ VNĐ, tương đồng hơn 90% tổng lợi nhuận nghỉ dưỡng của toàn tỉnh Kiên Giang. Huyện đảo Phú Quốc trở thành giữa những “trung tâm du lịch” khá nổi bật nhất toàn quốc.
Tính chung trong quy trình tiến độ 2010 – 2019, mỗi năm vận tốc phát triển về số lượt khác nước ngoài và lợi nhuận từ du lịch của Phú Quốc vào tầm khoảng 20 – 30%, tốc độ tăng trưởng GDP lên tới 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân GDP chung của toàn nước. Ngành du lịch – dịch vụ cũng đã và đang góp phần tới 70% trong cơ cấu tổ chức GDP của Phú Quốc và tạo công ăn công việc cho khoảng chừng 70% số lượng dân sinh sinh sống trên đảo.
Tính đến tháng 06/2020, Phú Quốc đã lôi cuốn 321 dự án của những chủ đầu tư, với nguồn vốn khổng lồ để hình thành khối hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch nhất quán, vượt bậc quốc tế. Trong 340.000 tỷ đ vốn đăng ký, phần lớn là những dự án du lịch, dịch vụ, vui chơi, góp thêm phần đưa Phú Quốc trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí khác biệt mang phong cách nước ngoài.

Được lý thuyết biến thành “trung tâm du lịch, du lịch cao cấp của toàn quốc, của Khu Vực và cả thế giới” nên trong thời hạn cách đây không lâu, hệ thống hạ tầng tại Phú Quốc luôn nhận được sự đầu cơ mẽ. Cùng với sân bay quốc tế, hệ thống đường giao thông vận tải quanh hòn đảo, xuyên đảo, đường xương cá liên kết những trục chính, đường ven biển, khu phố đi bộ… cũng đều được xây dựng đồng nhất, đảm bảo an toàn vận tốc trung bình đạt 60km/h.
đặc biệt quan trọng, từ ngày 01/07/2020, Phú Quốc biến thành khu kinh tế tài chính ven bờ biển được miễn thị thực cho người ngoại quốc có thời hạn tạm trú 30 ngày. Đó là lợi thế đặc biệt quan trọng tạo đòn bẩy cho du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc thực sự nâng tầm, cùng với vô vàn chế độ đặc điểm khác cùng để cho nghỉ dưỡng tăng trưởng mạnh bạo như: chính sách thuế cuốn hút cho các Công Ty đầu tư, giảm thuế thu nhập cá thể, miễn Hóa đơn đỏ VAT tại sân bay…
cơ hội rộng mở khi Phú Quốc lên Thành Phố
sở hữu nguồn khoáng sản nghỉ dưỡng không thua kém TP Đà Nẵng hay Thành Phố Nha Trang, thậm chí còn có phần hấp dẫn hơn vì vẫn giữ được những nét hoang sơ, nguyên vẹn, Phú Quốc được xem như là “ngôi sao đang lên”, giữ tầm quan trọng quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Kiên Giang nói riêng cũng tương tự nền kinh tế cả nước nói chung. Dẫu thế, theo không ít Chuyên Viên kinh tế, Phú Quốc tăng trưởng nhanh nhưng hệ thống cai quản Lúc Này vẫn chưa phù hợp.
cho nên, nếu như muốn Phú Quốc thật sự đi lên mạnh và vững chắc, đủ chỉ số cạnh tranh với các thiên đàng nghỉ dưỡng quốc tế như Phuket, Bali… thì không thể thường xuyên gò bó Phú Quốc trong “chiếc áo” hành chính cấp huyện như lúc bấy giờ.
Bí thư Huyện ủy, quản trị Ủy Ban Nhân Dân huyện Phú Quốc – Ông Mai Văn Huỳnh – cho thấy từ năm 2004, tỉnh Kiên Giang đã có triết lí phát triển hòn đảo Phú Quốc là Thành Phố sở tại tỉnh, đồng thời định hướng xây đắp Phú Quốc trở đặc khu thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt quan trọng. Thế cho nên, việc Thành lập và hoạt động Thành Phố Phú Quốc sẽ tạo nên ĐK cho “đảo Ngọc” phát huy tốt nhất có thể tất cả mục tiêu và ưu thế sẵn có.
vào đầu tháng 08/2020, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Kiên Giang đã và đang có tờ trình trao gửi cơ quan chính phủ về sự Thành lập và hoạt động TP Phú Quốc (có diện tích S tự nhiên 589,27km2 và dân số 179.480 người). Nếu được thông qua, đây được xem là TP biển hòn đảo thứ nhất của VN, xuất hiện cơ hội tăng trưởng về mọi mặt của địa phương, nhất là ngành nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng giàu mục tiêu lôi kéo.
Sự hậu thuẫn về hạ tầng, chính sách đã hấp dẫn 1 loạt tên thương hiệu lớn, người đầu tư kế hoạch đến với “đảo Ngọc”. Nếu mà cách đó 10 năm, Phú Quốc gần như không tồn tại cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 5 sao thì lúc này, riêng huyện đảo này đã chiếm lĩnh được khoảng tầm 20.000 phòng lưu trú, trong các số đó có hơn 50% đạt chuẩn mức từ 3-5 sao.
các TĐ kinh tế tài chính lớn như: Vin group, SunGroup, FLC Group, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… đầu tư vào Phú Quốc đã khiến cho kinh tế của huyện tăng trưởng nhanh với vận tốc đáng bỡ ngỡ.
hàng loạt Brand Name quản lý khách sạn danh tiếng có mặt ở đây như Novotel, Best Western Premier, Park Hyatt, InterContinental, JW Mariott… biến Phú Quốc biến thành “thiên đường du lịch đẳng cấp”, đáp ứng được nhu yếu của không chỉ khách nội địa mà phần đông du khách nước ngoài.
đặc biệt, ông lớn FLC Group đã mở màn đầu tư một dự án khủng đầu tiên của bản thân mình tại hòn đảo Ngọc xinh đẹp, dự án FLC Phú Quốc hứa hẹn là được xem là khu tổ hợp du lịch sang trọng khi tọa lạc tại bãi tắm biển đẹp tuyệt vời nhất Phú Quốc – Bãi Vòng, nơi chưa có một đơn vị chức năng nào khai phá trước đây.

không chỉ có vậy, tập đoàn lớn SUNGROUP cũng hiện tại đang phát triển một dự án lớn tại Phú Quốc là Sun Grand City Hillside Residence Phú Quốc, nằm ngay giữa 2 dự án Sun Grand City New An Thới và Shophouse Địa Trung Hải gần sát ga cáp treo đi Sunworld Hòn Thơm (nơi đón hàng triệu khách du lịch mỗi năm), thừa kế một loạt tiện ích sẵn có với quí phái quốc tế.
Tấm áo mới được khoác lên xứng tầm hơn với sự đi lên của “đảo Ngọc” được xem là thiết yếu để du lịch du lịch Phú Quốc sự thật đột phá, cạnh tranh liên đới với những “thiên đường du lịch biển đảo” hàng đầu khoanh vùng và nhân loại.
những Chuyên Viên dự đoán Phú Quốc Chuẩn bị phi vào quá trình đột phá trước đó chưa từng thấy trong thời gian biến thành một điểm đến chọn lựa du lịch trái đất. Bất dộng sản nơi đây cũng khá được dự đoán sẽ bùng nổ hơn nữa khi tờ trình Ra đời Thành Phố Phú Quốc được thông qua, kỳ vọng tạo nên một căn cơ để “đảo Ngọc” phát huy mục tiêu, phù hợp với tình hình bản chất của một huyện đảo đông dân, diện tích S lớn số 1 nước – gần tương đồng với quốc đảo Nước Sing.
Được tạp chí CNN bầu chọn là một 19 điểm đến lựa chọn tốt nhất Á Lục năm 2019, khẳng định chắc chắn, sau thời điểm khoác lên mình “tấm áo mới” tương xứng hơn, Phú Quốc sẽ vùng mình trỗi dậy với việc bứt phá trước đó chưa từng có để vươn tầm xứng đáng “thành phố đảo” thứ nhất của VN nức tiếng trên maps du lịch thế giới.

View more random threads: