Bến Tre chính là tỉnh thuộc vùng Đồng bằng dòng sông Cửu Long, có tiềm lực kinh tế tài chính rộng lớn, nhất là cao điểm.

trong số những năm gần đây, UBND tỉnh đã dự án những dự án thiết kế tỉnh Bến Tre với mục đích đẩy mạnh phát triển kinh tế và dịch vụ thị hiếu tất yếu của người dân.

thông tin, địa giới hành chánh tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang được xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người cũng như đc UBND tỉnh dự án những dự án công trình về thông tin quy hoạch Bến Tre để xúc tiến phát triển kinh tế tài chính.

như mọi người sẽ biết Bến Tre chính là tỉnh thuộc Đồng bằng dòng sông Cửu Long cũng như có độ dài biển là 60km. Tỉnh Bến Tre xuất hiện hình có giá thấp quạt, đầu nhọn tọa lạc thượng nguồn cùng với tập hợp sông ngòi chằng chịt.

diện tích S tỉnh Bến Tre không thật rộng chỉ tầm 2394,6 triệu km2 và có địa giới hành chính:

mặt Bắc cạnh bên Tiền Giang

phía Tây và Tây Nam gần kề Vĩnh Long

mặt Nam giáp Trà Vinh

mặt Đông giáp với biển Đông

Tỉnh Bến Tre sẽ san sẻ tin tức quy hoạch thành phố Bến Tre với bản vẽ thiết kế của TP.HCM cho năm 2030 cũng như góc nhìn năm 2050.

Bến Tre có 9 đơn vị hành chánh cấp cho huyện và có 164 đơn vị hành chánh cung cấp xã gồm có 7 thị trấn, 8 phường và 142 xã. sau đây khi là list huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

TP.HCM Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

quy hoạch tỉnh Bến Tre
theo nghị quyết cũng như nhiều yêu cầu của phát triển tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang được phát triển lên kế hoạch quy hoạch vào thời điểm từ năm 2011 – 2020. UBND tỉnh tiếp tục chuyển 7.192 ha khu đất nông nghiệp chuyển qua phi nông nghiệp. cùng với, vẫn sẽ đảm bảo diện tích trồng lúa và các khu đất bảo tồn vẫn được bảo vệ sống mức cao nhất.

Tỉnh Bến Tre cũng trở thành đầu tư mạnh vào các hạng mục về hạ tầng hạ tầng như: hạ tầng cộng đồng, cơ sở kỹ thuật. bên cạnh đó cũng tăng nhanh những vận hành thiết kế nhiều khu chế xuất, điểm công nghiệp gồm có những cơ sở bảo vệ, chế biến, tiêu thụ lúa và những loại chế phẩm nông sản, hàng hóa tại địa phương.

sơ đồ xây dựng Bến Tre

Tỉnh Bến Tre nằm cuối nguồn dòng sông Cửu Long, ở trong địa điểm địa lý nổi bật hợp lý cho phát triển kinh tế tài chính. Bến Tre năm biện pháp thành phố Hồ Chí Minh 87km về phía Tây, qua 2 tỉnh khi là Tiền Giang và Long An. Tỉnh cũng ở gần kề biển Đông cũng như có bề dài con đường biển tầm 65 km và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

theo thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre, ngày nay tỉnh Bến Tre có tổng quy hoạch đất thiên nhiên khi là 236.062 ha. bao gồm bao gồm:

173.653 héc-ta diện tích đất phục vụ đến nông nghiệp

62.409 ha diện tích S khu đất phi nông nghiệp

2.733 ha diện tích khu đất thuộc trung tâm bảo tồn tự nhiên

18.571 héc-ta khu đất đô thị

khu đất trung tâm du lịch chiếm diện tích S khi là 4.147 ha.

đi theo đó, sơ đồ quy hoạch tỉnh Bến Tre được chia ra giống như sau:

quy hoạch cũng như phát triển khu đô thị địa điểm Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh Bến Tre

xây dựng khu đô thị trung tâm toạ lạc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

cải thiện tập hợp hạ tầng khu vực dọc sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

xây dựng cũng như cải thiện thị trấn Ba Tri, khu đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

đi theo đó, tỉnh tiếp tục đầu tư mạnh trong nhiều khoản mục dự án cho hệ thông hạ tầng hạ tầng, phát triển các khu đô thị hóa, các trung tâm thương mại phục vụ hoạt động Thương mại dịch vụ và vui chơi và giải trí nhằm phục vụ vận hành của người sử dụng.