Mỗi loại hàng hóa lại có các đặc điểm và thuộc tính khác nhau. Do đó, bạn cần phải biết được điều này để có thể đóng gói hàng hóa hiệu quả, giảm thiểu rơi vỡ, móp méo,…trong giai đoạn vận chuyển. Sau đây, hãy cùng công ty Khang Trang tìm hiểu quy cách đóng gói hàng hóa cho từng loại nhé.
1. Cách đóng gói hàng điện tử, hàng có giá trị cao
Hàng hóa điện tử thường là máy tính xách tay, điện thoại di động, máy ảnh, tivi, máy quay phim và các loại linh kiện điện tử khác vô cùng dễ bị hư hỏng khi gặp môi trường có độ ẩm cao, môi trường vận tải bấp bênh.


Bởi vậy, lúc đóng gói hàng hóa phải được bọc kỹ bằng các loại vật liệu chống va đập như giấy bọt khí, mút mềm, mút xốp, túi xốp PE Foam đa dụng, tấm đệm xốp bọt (PP, PE, PU). Rồi sử dụng băng keo cố định chặt. Sau đấy dùng thùng carton 3 hoặc 5 lớp có kích thước phù hợp bọc phía ngoài.
2. Cách đóng gói hàng mỹ phẩm
Trước hết phải đảm bảo bọc kỹ hàng mỹ phẩm tránh chất lỏng không bị chảy ra ngoài dù cho bị dốc ngược. Bên ngoài sản phẩm được bọc kín, chèn nguyên liệu chống va đập và chống nước như bọt khí, mút, xốp, hạt nở,… để lấp đầy khoảng không trong hộp.
3. Quy cách đóng gói sách, văn phòng phẩm
Quy cách đóng gói sách, văn phòng phẩm đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần cuộn, bọc nilon để tránh trầy xước những sản phẩm này rồi cho vào ống nhựa hay những ống bằng bìa carton cứng, bịt kín 2 đầu ống. Hoặc cho vào cặp tài liệu, song song đóng gói vào thùng carton cứng có hình dáng thích hợp, không quá lớn so với sản phẩm.
4. Cách đóng gói bao bì sản phẩm, thực phẩm khô
Đóng gói thực phẩm khô bằng nhiều lớp, kín để hạn chế phát ra mùi thu hút côn trùng. Có chống ẩm và hút chân không để không tác động chất lượng thực phẩm. Sản phẩm cần có hạn dùng ít ra là 1 tháng. Và cần lưu ý về điều kiện lưu giữ thực phẩm với các đơn vị vận chuyển.
5. Hàng hóa là đồ bằng thủy tinh, gốm sứ


Thủy tinh, gốm sứ đều là các mặt hàng dễ vỡ nên để đảm bảo quy cách đóng gói hàng hóa với mặt hàng này đầu tiên cần sử dụng túi xốp nổ bọc kín mọi góc cạnh của sản phẩm từ 3 – 5 lớp và đóng gói trong thùng carton 5 lớp.
6. Tiêu chuẩn đóng gói đồ gia dụng
Khi đóng gói đồ gia dụng phải chèn thêm xốp hoặc giấy bóng khí 6 mặt có độ dày tối thiểu 5cm quanh đó trước khi cho vào thùng carton 3 lớp. Dùng băng dính niêm phong kỹ những mối nối, nếp gấp.
7. Quy định đóng gói chai nhựa, chất lỏng
tương tự như quy cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm, chai nhựa cũng phải được bọc kỹ để hạn chế chất lỏng chảy ra ngoài. Bảo quản trong thùng gỗ kín hoặc thùng thiếc kèm mạt cưa để hút hết chất lỏng nếu bình, lọ bên trong bị vỡ.
Khi đặt nhiều chai lọ trong một thùng thì nên dùng vách ngăn hoặc sử dụng các vật liệu chống sốc như tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở,… để chèn vào khoảng trống. Bạn có thể tìm đến công ty sản xuất túi xốp hơi bóng khí chống va đập để mua được vật liệu đóng gói chất lượng tốt nhất.
8. Quy cách đóng gói hàng hóa giày dép, áo quần
Do giày dép, quần áo thường có sẵn bao bì của nhà sản xuất nên cách đóng gói bao bì sản phẩm hàng hóa giày dép, quần áo chỉ cần dùng túi nilon thường và sử dụng băng keo bọc kín gói hàng là được. Còn nếu như không có hộp thì cần bọc tăng thêm một lớp bọt khí trước rồi mới tiến hành đóng gói.
Cần lưu ý điều gì lúc chọn phụ kiện đóng gói
Phụ kiện đóng gói trên thị trường hiện giờ có bán rất nhiều, mẫu mã, chủng loại hết sức đa dạng khiến cho khá nhiều người do dự không làm thế nào để lựa chọn được phụ kiện đóng gói chất lượng, hạn chế các rắc rối không đáng có. Trước lúc chuẩn bị đóng gói hàng hóa, bạn hãy chọn lựa thùng carton, thùng giấy, bao bì, phụ kiện nhất định, đảm bảo những yêu cầu để bảo vệ sự an toàn cho hàng hóa.
Công ty Khang Trang – Địa chỉ cung cấp vật liệu đóng gói như túi xốp hơi, màng xốp hơi, màng bọc hàng PE Foam, màng chít,… uy tín, chất lượng cao. Với đội ngũ NV lành nghề kinh nghiệm cùng các sản phẩm sử dụng các loại nguyên liệu an toàn không chất độc hại, đáp ứng đủ những yêu cầu kỹ thuật, bảo đảm chất lượng và giá thành rẻ. Liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và báo giá sớm nhất có thể nhé.
LIÊN HỆ
Công ty TNHH Khang Trang
Địa chỉ: Lô D3 - KCN Hapro - Lệ Chi - Gia Lâm, Hà Nội, Vietnam
Email: info@mangxop.com.vn
Điện thoại: 0243.622.7265, 0982 36 22 55, 0949 04 22 55

View more random threads: