Xe nâng được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề hiện thời. Đặc biệt là trong công nghiệp. dùng thiết bị giúp hà tiện sức cần lao, tối ưu hóa nhân lực và mang lại hiệu suất công việc cao hơn cho doanh nghiệp. Một số ngành nghề công nghiệp sử dụng xe nâng rộng rãi như:

Xem >>> xe nang dien

Công trường xây dựng

Xe nâng là trợ thủ đắc lực cho các công việc tại công trường xây dựng. Nhờ có thiết bị này, công nhân có thể di chuyển nguyên liệu xây dựng một cách mau chóng và an toàn với khoảng cách, độ cao lớn và đường đi không bằng phẳng. Xe có thể dỡ hàng pallet gạch, đá, dầm thép và các vật liệu xây dựng từ xe chuyển vận đến nơi làm việc trong thời kì chóng vánh.

bình thường, các hãng chuyển vận đều trang bị xe nâng kèm xe tải để việc di chuyển hàng được dễ dàng, thuận lợi hơn. Loại xe thường được sử dụng đó là xe nâng động cơ đốt trong, bởi có thể chuyển di ở nơi có mặt phẳng gồ ghề như công trường xây dựng, có thể vận hành trong điều kiện ngoài trời mưa bão và thời kì hoạt động liên tiếp trong ngày.

Nhà kho

Nhà kho, công xưởng chính là nơi xe nâng được áp dụng rộng rãi. Nhiệm vụ của xe là dỡ, bốc xếp hàng hóa từ thiết bị vận chuyển đến kho hàng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, kích thước hàng hóa mà sử dụng loại xe ăn nhập như: xe nâng tay cao, xe nâng tay thấp, xe nâng điện…

kích thước của xe nâng hợp với điều kiện bến bãi, kho hàng. Tải trọng chao đảo từ 1 tấn cho đến 50 tấn, độ cao nâng hạ có thể lên đến 3,5m. Điều này thích hợp với mọi nhu cầu chuyển di, sắp đặt hàng hóa trong kho hay từ bên ngoài vào kho.Xem >>> http://phuongnamphat.com/dich-vu-don...cat-lai-tphcm/

Nơi tái chế

Sản phẩm được sử dụng hiệu quả trong hoạt động tái chế để bốc dỡ hàng hóa từ xe tải hoặc các thùng chứa phế liệu. Sau đó chuyển di chúng đến các khoang phân loại để tái chế theo yêu cầu. Xe nâng có trọng tải cao và chiều cao nâng tối đa lớn có thể dễ dàng tải và dỡ hàng từ rơ moóc máy kéo, thang máy hay toa xe lửa.

Đối với các loại nguyên liệu tái chế như lốp xe, thùng phuy, cuộn vải lớn, có thể dùng xe gắn càng kẹp hay xe bàn nâng. Điều này giúp nguyên liệu không bị rơi, di dịch trong quá trình chuyển di.

Bến tàu

Bến tàu là nơi tập hợp nhiều hàng hóa từ các đơn vị chuyên chở, container,…Đây hồ hết là những hàng hóa kềnh càng, đang trong tuổi chờ được thẩm tra và đợi chuyển di lên tàu. Bởi vậy xe nâng bến tàu thường là các dòng xe hạng nặng chạy bằng động cơ đốt trong. Xe có tải lớn, di chuyển được trong điều kiện địa hình không bằng phẳng, thời tiết xấu,…

Bên cạnh đó, xe nâng còn được dùng để xếp chồng hay dỡ hàng trên tàu và sà lan. Các ngành quân sự thường dùng thiết bị để nâng hạ hiệu quả vật tư, vũ khí.

Cày tuyết

Đây là áp dụng phổ thông tại các quốc gia có khí hậu lạnh, thẳng có tuyết rơi. Điều này gây ảnh hưởng đến giao thông, sinh hoạt của con người. Xe nâng sẽ có tác dụng dọn tuyết, tạo đường đi tại các tuyến đường, công trình hay nhà ở. Đây là phương án hiệu quả, tần tiện hơn rất nhiều so với việc mua hay thuê thiết bị cày tuyết chuyên dụng.

Trên đây là những thông tin đầy đủ và cần thiết nhất về cấu tạo xe nâng cũng như nguyên lý làm việc của xe cho những ai cần. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng xe tiện ích này cũng như chọn lựa cho mình dòng xe hạp nhất.

Xem thêm >>> Cho thuê xe nâng rút hàng