Bất Động Sản Nhà Đất khu vực phía đông Hà Nội Thủ Đô đang dần chứng kiến cuộc lột xác nhờ có những “đòn bẩy thép” trong quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới đầu tư BĐS, trước năm 2010, khu Đông Thành Phố Hà Nội không được giới để ý dù rằng rất gần giữa trung tâm Thành Phố, trong những lúc khu vực phía tây lại thu hút góp vốn đầu tư rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, từ khi 1 loạt những cây cầu lớn như Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân hoàn thiện, Thị Trường Bất Động Sản ở khu Đông đã lên giá và khởi đầu nhận được sự gây được sự chú ý của những chủ đầu tư.
các Chuyên Viên dự báo, trong thời gian tới khoanh vùng hướng đông được còn chuyển mình trẻ khỏe không dừng lại ở đó bởi đưa ra quyết định của thủ tướng chính phủ về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của TP Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
theo đó, ngoài những cây cầu hiện hữu như quận long biên, Chương Dương, Cầu Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì Hà Nội sẽ sở hữu tổng cộng 18 công trình xây dựng đường đi bộ vượt sông Hồng về sau gần. Sớm nhất là 4 cây cầu ngàn tỷ: Cầu Vĩnh Tuy tiến trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể, Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 nằm ngay kế bên tiến độ 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng giá trị đầu tư 2.500 tỷ Việt Nam đồng. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng giá trị góp vốn đầu tư 9.000 tỷ đ, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, vận tốc thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ biến thành cây cầu biểu tượng mới của TP. Hà Nội với phương án thiết kế kiến nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc thủ đô hà nội – TP. Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng giá trị đầu tư 4.881 tỷ đồng, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc thủ đô hà nội – Thành Phố Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có thể có tổng mức góp vốn đầu tư Dự kiến 4.881 tỷ đ, chiều dài 13,8km.
những cây cầu ngàn tỷ hoàn thiện xong trong 2 - 3 năm tới được ví giống như những “đòn bẩy thép” giúp Thị Trường BĐS hướng đông đột phá trẻ trung và tràn trề sức khỏe. Cùng theo với đó, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải đường bộ cũng là một điểm sáng nổi bật của Khu Vực với các dự án như đại lộ 5 kéo dài, nút giao Cổ Linh …
hạ tầng giao thông vận tải phát triển nhanh và những đại dự án được góp vốn đầu tư quy mô đang tạo cho những xã hội cư dân sang trọng, hứa hẹn sẽ đưa phía đông Thành Phố Hà Nội biến thành chỗ hẹn quốc tế và là cực phát triển năng động, u ám và mờ mịt mới của thủ đô hà nội.
Do quy trình đô thị hóa ra mắt muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông TP. Hà Nội có lợi thế trong những công việc tăng trưởng những dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh quan. Những Chuyên Viên cho rằng, nơi đây rất có thể biến thành một khoảng không nên sống với tỉ lệ cây xanh mặt nước to hơn Khu Vực nội thành. Những KĐT phía đông cũng đã và đang lôi cuốn một lạng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do Quanh Vùng này tiếp giáp những tỉnh thành sẽ là "thủ phủ" công nghiệp lớn số 1 toàn quốc như Bắc Ninh, Hưng Yên, TP Hải Phòng.

Khu đô thị Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - 1 trong những dự án được hưởng lợi trẻ trung và tràn trề sức khỏe từ những việc hạ tầng giao thông vận tải phát triển
các cơ quan nghiên cứu và phân tích Thị phần cho thấy thêm, trong 3 tháng cuối năm, đa phần nguồn cung trên Thị Trường thủ đô hà nội đều tới từ Quanh Vùng hướng đông - nơi sẽ là vùng đất đầu tư mới của những Doanh Nghiệp Bất Động Sản Nhà Đất lớn như Ecopark, Tập đoàn BĐS Vingroup, Masteri…
trao đổi với báo mạng, ông Trần Như Trung, Phó Giám Đốc Savills thủ đô cho hay, những chủ đầu tư dự án mở đầu phân biệt Khu Vực hướng phía đông cũng có rất nhiều tiềm năng không thua kém những khoanh vùng khác, lại rất gần với khu vực trung tâm của thủ đô hà nội, chỉ cách chưa đầy 3km.
đặc biệt quan trọng, một trong những năm lại đây, những dự án Khu đô thị lớn lại đang có Xu thế nở rộ tại khu vực phía đông TP Hà Nội như TP Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng mới đây, TP. Hà Nội đã công bố đầu tư và quy hoạch 2 KĐT lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho thấy mục tiêu của Quanh Vùng hướng phía đông đã được nhìn nhận đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch TP. Hà Nội được tiến hành thì không chỉ có khu quận long biên mà các khu vực khác của Đông Anh cũng cần phải thức tỉnh mục tiêu và khai thác, vì nó quá gần với khu giữa trung tâm Thành Phố.
do đó, nói theo cách khác mục tiêu tăng trưởng Bất Động Sản Nhà Đất của khu vực hướng đông Hà Nội là một nhân tố khách quan, chứ không hẳn là do Khu Vực này được lăng xê nhằm mục tiêu lôi cuốn những chủ đầu tư và khách hàng”, ông Trung nhận định.
các dự án chất lượng, hướng tới giá trị thực được xem là đòn kích bẩy tạo động lực thúc đẩy Thị Trường Bất Động Sản hướng phía đông phát triển trong time tới. Tuy nhiên, vẫn còn đấy cần một thời gian dài nữa, Bất Động Sản phía đông mới thực sự vụt sáng. Thế nên, các CĐT định rót vốn vào khu vực này cũng cần nhắm tới tầm nhìn dài hạn.