Áo quần của bạn bị ám mùi ẩm ướt, mùi mồ hôi khiến bạn khó chịu? Quần áo sạch sẽ thôi chưa đủ, mà còn phải thơm tho thì người mặc sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Cùng theonecleantech.com.vn tìm hiểu 4 cách giữ quần áo thơm lâu hiệu quả và nhanh chóng qua bài viết sau đây.

Bí quyết giữ áo quần thơm mới an toàn - hiệu quả cao

1. Tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên:

Tinh dầu thiên nhiên ngày càng được yêu tích rất nhiều hơn bởi mùi hương hoàn hảo và các công dụng trị liệu tốt cho sức khỏe người sử dụng. Bạn có thể sử dụng tinh dầu với mùi hương yêu tích để thêm hương cho áo quần của mình hiệu quả. Phương pháp dùng bao gồm:

• Sấy quần áo: nhỏ vài giọt tinh dầu vào một miễng vải, cho chung vào máy sấy để quần áo thơm mới.

• Xả quần áo: thêm vài giọt tinh dầu thiên nhiên vào ở bước xả áo quần, giữa chu kỳ giặt máy để áo quần thơm hương.

• Giặt quần áo: thêm vài giọt tinh dầu oải hương Lavender vào cùng xà phòng giúp ngăn ngừa nấm mốc nhờ tác dụng diệt khuẩn của loại tinh dầu này.

• Ướp hương quần áo: nhỏ vài giọt tinh dầu hương yêu thích lên miếng khăn giấy, vải hoặc cho cục bông gòn vào lọ và đặt trong tủ giúp quần áo luôn luôn có hương thơm thoang thoảng, dễ chịu.

• Xịt thơm tủ: nhỏ vài giọt tinh dầu vào tủ áo quần giúp áo quần luôn có mùi hương dễ chịu.

Một vài loại tinh dầu để xông thơm quần áo được yêu tích bây giờ như tinh dầu thơm quần áo, tinh dầu hoa lài, tinh dầu oải hương Lavender (dễ chịu), tinh dầu vỏ bưởi (thơm ngọt), tinh dầu sả chanh (thơm dịu, diệt khuẩn, chống muỗi),… chi tiết sản phẩm và báo giá tại đây: https://theonecleantech.com.vn/san-pham/tinh-dau-thom-giat-la-comfort-huong-ban-mai


Tinh dầu thơm cho quần áo comfort hương ban mai

2. Thảo dược, hoa sấy khô

Khi áo quần đã khô ráo hoàn toàn và được xếp, treo gọn gàng trong tủ áo quần cũng là lúc chúng ta thêm hương cho chúng. Ướp hương với hoa khô, thảo dược,.. Giúp áo quần tránh tình trạng xuất hiện mùi khó chịu sau một thời kì bỏ trong tủ. Thêm vào ngăn tủ quần áo một túi nhỏ cất loại thảo mộc bạn yêu tích hoặc treo trên móc để áo quần thêm thơm mới.

3. Dùng Gỗ thơm:

Bạn có thể đặt vài miếng gỗ có mùi thơm mạnh và mùi mà bạn yêu tích vào ngăn tủ. Cách thức này giúp quần áo của bạn lưu mùi hương tự nhiên của loại gỗ. Gỗ được rất nhiều người tiêu dùng là: gỗ đàn hương, gỗ camphor,… Chúng không những giúp thơm áo quần mà còn hấp thu được độ ẩm tốt giúp chống ẩm ướt mốc áo quần.


Gỗ thơm bỏ tủ quần áo

4. Dùng Xà bông cục:

Xà bông cục có mùi hương mạnh mẽ sẽ giúp quần áo luôn luôn thơm mùi như vừa mới giặt ngày hôm qua. Chọn cho mình một cục xà bông có mùi hương yêu tích, mùi đậm rồi bỏ vào túi vải bông, đặt vào ngăn tủ áo quần của bạn.

Trên đây là 4 phương pháp dễ nhưng dễ làm, giúp áo quần bạn có mùi thơm tự nhiên nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đến với bạn