Sâm ngọc linh là loại sâm quý bậc nhất trên thế giới cất giữ 52 loại hợp chất saponin vượt trội hơn các loại sâm khác. Là loại cây thuộc họ cuồng cuồng được gọi với rất nhiều loại tên khác nhau như sâm việt nam, sâm trúc. Là loại sâm được tìm thấy thứ 20 trên thế giới, được trồng tại những vùng rừng của nước ta và bán với mức giá vô cùng cao trên thế giới. Hãy cùng CÔNG TY TNHH BLUSAIGON tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của loài sâm quý này qua bài viết dưới đây nhé.


Sâm ngọc linh quý

Giới thiệu đôi nét về sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh là loại dược liệu quý được đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng từ nhiều đời nay, đặc biệt chỉ sống tại vùng trung trung bộ. Người dân tộc sê đăng có rất nhiều bài thuốc quý từ cây sâm này. Tuy vậy tới năm 1973 các nhà khoa học mới tìm ra quê hương của loại sâm quý này là tại phía tây của vùng núi ngọc linh.

Thuộc huyện dakto, huyện tumoronk, huyện nam trà my tỉnh quảng nam. Năm 1978 những nhà khoa học thống kê vùng núi ngọc linh có khoảng 6000 – 7000 cây sâm mọc dày đặc dưới tán cây. Sâm ngọc linh chỉ sống được ở độ cao từ 1200 – 2000 mét, dưới tán cây, có nhiều mùn, độ ẩm phù hợp.

Sâm ngọc linh quý có thể sống được lên tới trên 100 năm.

Trong thành phần lá và củ phân tích được các chất sau :

- 19 saponin pamin

- 8 saponin có cấu trúc mới

- 17 axit amin

- 20 khoáng chất vi lượng

- Hàm lượng tinh dầu là 0.1%.

Tác dụng của sâm ngọc linh đem tới cho sức khỏe con người

Các nhà khoa học đã chứng minh nó có tác dụng chống stress, tăng cường miễn dịch, bảo vệ tế bào gan. Bệnh nhân dùng sâm ngọc linh có thể ngủ ngon, tăng cường thị lực và gia tăng sức đề kháng.

Saponin: với 52 loại saponin khác nhau. Saponin là 1 chất xà phòng có tác dụng tẩy rửa mạnh. Đi thẳng vào các tế bào để tẩy sạch những chất độc hại. Từ đó giải độc tế bào, tác động trực tiếp vào hệ miễn dịch phòng ngừa khá nhiều bệnh ung thư. Điều này lý giải sự quý hiếm của các loại nhân sâm.

Sau khi nghiên cứu được công bố người ta khai thác cả một vùng rừng. Sau đó nhà nước đưa sâm ngọc linh thành thực vật khẩn cấp nhóm 1A. Có nghĩa là cấm khai thác, mua bán, bàn luận dưới mọi loại hình.


Sâm ngọc linh ngâm mật ong tốt cho sức khỏe

Bây giờ nhà nước đã quy hoạch được vùng trồng riêng hàng trăm ha được che chở nghiêm ngặt. Nhằm nhân giống và bảo vệ dược liệu quý hiếm này.

Sâm ngọc linh là loại thảo dược quý chỉ có tại Việt Nam nên được khá nhiều người muốn mua do tác dụng giúp đỡ vô cùng tốt cho sức khỏe đặc biệt là người đang bệnh tật, ốm yếu và người đang mắc những căn bệnh ung thư. Nếu như bạn muốn nhận thêm thông tin chi tiết về sản phẩm có thể Tham khảo ở đây: https://blusaigon.vn/blogs/news-1/sam-ngoc-linh-quang-nam