Sâm Ngọc Linh là loại thảo dược có khá nhiều công dụng giúp đỡ cho giai đoạn phục hồi sức khỏe đặc biệt là những người ốm và người già. Để hiểu hơn về cách sử dụng và nên dùng liều lượng như thế nào thì hợp lí ? Hãy cùng Blusaigon.vn theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.


Sâm ngọc linh

Liều lượng và phương pháp dùng sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh được sử dụng rộng rãi cho mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ, rất tốt cho người trong công đoạn dưỡng bệnh giúp phục hồi sức khỏe mau chóng. Có 3 phương pháp sử dụng sau:

- Sử dụng sâm tươi: bảo quản sâm ở ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày ăn mội lát sâm mỏng, có thể ngậm tan hoặc nhai cả lát sâm rồi sau đấy uống với nước.

- Sử dụng sâm khô: cứ 1 kg sâm khô thì tương đương 5 kg sâm tươi nên liều sử dụng sẽ ít hơn 5 lần so với sử dụng sâm tươi. Sâm khô nghiền thành bột và pha nước sôi uống cả bã.

- Sử dụng sâm để ngâm rượu: rửa thật sạch sâm và rửa qua bởi rượu, để khô củ sâm và cho vào bình thủy tinh đổ rượu vào với nồng độ từ 40 - 50 độ rồi đậy nắp kín, ngâm trong thời gian khoảng 3 tháng bắt đầu sử dụng được. Với trọng lượng từ 100 gam sâm cho vào hai - 3 lít rượu, mỗi ngày dùng từ 50 ml - 100 ml.

- Dùng sâm ngâm mật ong: rửa thật sạch sâm, để ráo, cắt thành lát mỏng cho vào bình thủy tinh đậy kín ngâm với mật ong nguyên chất. Sau 2-3 tháng là sử dụng được. Mỗi ngày dùng 1-2 lát sâm Ngọc Linh ngâm mật ong rất tốt, vị ngọt của mật ong làm cho dịu vị đắng của sâm, lại thơm ngon bổ dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe. Nên quản lý hũ sâm ngâm mật ong tránh để mốc.

Không có được sử dụng sâm Ngọc Linh nếu như bạn thuộc các trường hợp sau:

- Phụ nữ đang mang thai: vì sâm có tác dụng tăng cường nội tiết tố sinh dục và co bóp thành tử cung nên sẽ tác động tới thai nhi.

- Các người bị đau bụng thể hàn, đau bụng tiết tả như: đau bụng ỉa chảy, trướng bụng, đầy bụng… vì sẽ cực kỳ nguy hiểm tới tính mạng.

- Sâm chỉ được chuyên dùng cho trẻ khi trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương, suy nhược cơ thể, mới ốm khỏi, thiếu máu…

- Không nên dùng sâm vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ


Sâm ngọc linh ngâm mật ong rừng

Đọc thêm tại: https://blusaigon.vn/blogs/news-1/sam-ngoc-linh-quang-nam

CÔNG TY TNHH BLUSAIGON – đơn vị chuyên cung cấp sâm Ngọc Linh chất lượng cao, do cách chế biến ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong đòi hỏi quy trình ngâm phải thực sự đúng chuẩn Nếu không bình ngâm sẽ lên bọt nhanh bị chua và hư hỏng hay ăn không có ngon, làm cho mất dưỡng chất từ đấy giảm xuống hiệu quả của sâm Ngọc Linh, vô cùng lãng phí.

Vì thế trật tự ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong phải được thực hiện đúng cách thức. Khách hàng có thể tự tay ngâm hoặc có thể đem đến đơn vị chúng tôi để ngâm để đảm bảo

View more random threads: