khi là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh và vùng Đồng bằng dòng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy ưu thế, kêu gọi đầu tư đi lên du lịch, tạo động lực thúc đẩy kinh tế tài chính – cộng đồng, hoàn thành hạ tầng cũng như đi lên đi theo hướng đô thị thông thái, chắc chắn.

“Đất lành” mang đến người tiêu dùng

là quỹ đất thanh bình ở giữa hạ lưu sông Tiền và con sông Hậu, Trà Vinh sở hữu lợi thế “biển bạc” với nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp dịch vụ.

bao gồm phải nhắc đến vị thế ích lợi tham gia giao thông với nhiều tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM và nước ngoài nhờ cấu tạo cơ sở đồng bộ cùng với 3 quốc lộ rộng lớn khi là 53, 54 và 60.

đặc biệt là khu vực có cảng biển rộng lớn có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn cùng với lượng hàng hóa qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh quan đô thị trên trung tâm TP Trà Vinh

sức hút đầu tư tăng trưởng mạnh

Chính bởi nhiều tiềm năng ấy, tính từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh Trà Vinh sức hút đc 20 dự án công trình nội địa, cùng với tổng vốn đầu tư rộng 5.831 tỷ đồng, không nghỉ 2.111 tỷ việt nam đồng đối với cùng kì năm 2018.

bên cạnh đó có 2 dự án công trình quốc tế thu hút vốn dự án tại 100 triệu $. theo đó nổi bật khi là các dự án công trình trọng điểm:

xí nghiệp sản xuất chế biến rau màu thực phẩm, quy mô 40.000 tấn/năm trên nhiều khu chế xuất

dự án quy hoạch xí nghiệp sản xuất chế biến thủy hải sản xuất khẩu, độ lớn trên 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

nhà máy sản xuất điện gió 270.000MW tại nhiều xã ven biển của huyện Duyên Hải

dự án công trình gắn kết chế tạo và chế biến lúa đẳng cấp phục vụ xuất đi độ lớn 1.000 ha…

Cùng vô số dự án công trình đi lên công nghiệp dịch vụ khác đã góp thêm phần đột phá bộ mặt Trà Vinh lên khoảng cao còn mới, sức hút dự án vào cũng như bên cạnh nước.

Miền đất “hứa”, kết nối Thương mại dịch vụ nhiều chiều

Hai công trình xây dựng hạ tầng giao thông quan trọng xuất hiện sức ảnh hưởng luôn mang lại sự tiến lên tài chính xã hội tỉnh Trà Vinh chính là Quốc lộ 60 cũng như dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu tại ngã ba Trung Lương giao cùng với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 trên TP Trà Vinh, QL 54 tại thị trấn Tiểu Cần, bàn giao với đường Nam sông Hậu tại Đại Ngãi và ngừng tại quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo sức khỏe liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng như Kiên Giang. ngoài ra, tuyến đường QL 60 giúp rút ngắn 60 km mặt đường đi từ Mỹ Tho cho Trà Vinh so với quãng mặt đường theo QL 1A cũng như QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là 1 trong những dự án công trình phá vỡ thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền kinh tế tài chính Trà Vinh với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ việt nam đồng đc đáp ứng quy trình hoàn thiện trong năm 2021, nhằm tuyến QL60 tiếp tục thông liền trong năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành sẽ giúp hạ tầng giao thông nhiều chiều và rút ngắn khoảng cách từ những địa phương sát biển mặt Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG được rút ngắn 70km.hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ Trà Vinh là quỹ đất tuyệt đối tiềm năng với quỹ đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị mới đang được chuyển biến rõ ràng.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh mới đây sẽ đồng ý cho TNR Holdings Vietnam chào làng quy hoạch dự án trung tâm dân cư thuộc nội khu Chính trị – hành chánh cũng như Thương Mại, người ở tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna cùng với độ lớn rộng 9,26ha tại khu vực trung tâm hành chánh của tỉnh. Đây được xem là đô thị văn minh mới nhất và quy mô nhất trên Trà Vinh.