Võ sĩ gốc Việt, Thanh Lê hạ gục “chiến tướng” Nhật Bản với đòn chí mạng

Xem thêm: Link vao FIVE88


Thanh Lê sinh năm 1985, anh mang trong mình hai dòng máu Việt - Mỹ. Do cha là võ sĩ taekwondo nên anh may mắn được tiếp xúc với võ thuật từ sớm. Thế nhưng, chỉ tới khi bước sang tuổi 26, Thanh Lê mới thực sự nghĩ tới việc thi đấu MMA.
Do xuất phát khá muộn nên Thanh Lê gần như chỉ thi đấu nghiệp dư. Mãi tới vài năm gần đây, võ sĩ gốc Việt mới bước lên võ đài chuyên nghiệp. Anh ngay lập tức gây dựng tên tuổi khi thắng 7/8 trận đầu tiên.

Thanh Lê tung ra đòn chí mạng khiến đối thủ bị hạ đo ván
Trong đó, chiến thắng trước “chiến tướng” người Nhật Bản, Kotetsu Boku ở sự kiện ONE DREAMS OF GOLD tại Thái Lan diễn ra vào cuối năm 2019 đã đưa tên tuổi của Thanh Lê bay cao.
So với Thanh Lê, võ sĩ kỳ cựu người Nhật Bản rõ ràng có kinh nghiệm chiến đấu hơn rất nhiều. Thế nhưng, cái hay của Thanh Lê là biết cách làm chủ võ đài. Do đó, anh luôn chiếm được thế chủ động.
Và sau hơn 1 phút, Thanh Lê đã nhận thấy sơ hở của đối thủ và lao vào tấn công liên tiếp, khiến cho Kotetsu Boku nằm im trên sàn đấu. Trọng tài đã xử Thanh Lê giành chiến thắng bằng knock-out.
H.LongBối cảnh ấy buộc họ phải trông chờ vào những pha bóng cá nhân của tiền đạo tuyển Việt Nam, chân sút chủ lực Nguyễn Văn Toàn. Tốc độ của số 9 là vũ khí đủ sức đe dọa mọi hàng thủ ở V.League.
Van Toan bat luc khi bi thu mon 37 tuoi kheo leo danh lua hinh anh 3
Anh có nhiều pha bóng nguy hiểm trong trận. Một trong các tình huống ấy là pha sục bóng qua đầu Đinh Xuân Việt ở phút 61, đưa bóng đi trúng cột.
Van Toan bat luc khi bi thu mon 37 tuoi kheo leo danh lua hinh anh 4
Văn Toàn thậm chí dang tay ăn mừng trong pha bóng này cho tới khi nhận ra bóng chưa đi vào lưới. Đó là cơ hội nguy hiểm nhất của HAGL trong 90 phút. Nếu anh ghi bàn lúc đó, tỷ số sẽ là 1-1.
Van Toan bat luc khi bi thu mon 37 tuoi kheo leo danh lua hinh anh 5
Đối thủ khó chịu nhất của Văn Toàn ở trận này là Đinh Xuân Việt. Thủ môn 37 tuổi có nhiều pha xử lý kinh nghiệm, gây khó khăn cho những đối thủ đàn em. Anh có pha làm động tác giả, đánh lừa Văn Toàn đang lao tới ở tốc độ cao khiến CĐV trên sân ồ lên phấn khích.