Phòng khách chính là nơi mà cho bạn có thể thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ cũng như sự tinh tế của mình với mọi người. Chọn gạch lát nền cho phòng khách có thể chọn các loại gạch khổ lớn, các loại gạch có hoa văn hay các loại gạch có viền xung quanh tạo thành những điểm nhấn cho căn phòng của bạn trông ấn tượng hơn. Bên cạnh đó phòng khách cũng là nơi mà mọi người thường xuyên đi lại và có nhiều vật dụng xung quanh, đối với những ngôi nhà phố không có hầm hay gara ô tô thì nó còn có thể là nơi để xe vì vậy bạn chọn những loại gạch nhám để tránh bị trơn trượt và những loại gạch có khả năng chống mài mòn cao.
Những gia đình đang chuẩn bị về nhà mới, đang ở công tác hoàn thiện nhà còn đau đầu với các vấn đề như chọn sơn tường sao cho phù hợp, chọn màu rèm cửa hay chọn gạch lát nền nhà đẹp … Những việc tưởng chừng như nhỏ nhặt đó lại làm tốn không ít thời gian và công sức của các bạn, nhất là những người chưa có kinh nghiệm hay hiểu biết trong lĩnh vực xây dựng.

Trong giới hạn bài viết này, VIETTILES sẽ giới thiệu tới các bạn một số loại gạch lát nền thông dụng trên thị trường và nhà phố para grus cách chọn gạch lát nền nhà đẹp.

1. Chọn gạch lát nền nhà đẹp – Gạch granite.
Nguyên liệu chính để sản xuất đá granite là bột đá, đất sét và một số phụ liệu khác với tỉ lệ trung bình 70% bột đá và 30% đất sét ( hiện nay chỉ có một số hãng cao cấp là bán nhà phố para grus đáp ứng đúng tỉ lệ này như : gạch Kis, gạch Royal, …). Một số hãng gạch khác cũng cung cấp gạch granite nhưng thành phần bột đá ít hơn nhiều. Mỗi hãng gạch sẽ quy định tỷ lệ khác nhau, đó cũng là một trong những yếu tố chính trong quyết định giá thành gạch và đây cũng là 1 điểm bạn cần phải lưu ý khi chọn gạch lát nền nhà đẹp .

Xem thêm gạch lót nền tại đây: https://www.viettiles.com/vi/tin-tuc...dung-gach-bong
2. Các mẫu gạch lát nền nhà đẹp – Gạch ceranmic.
Trong các mẫu gạch lát nền nhà đẹp thì gạch ceramic cũng là loại gạch thông dụng nhất cho mẫu nền nhà đẹp. Gạch ceramic bao gồm lớp xương làm từ đất sét và bề mặt tráng một lớp men mỏng in hoa văn. Vì nung ở nhiệt độ thấp hơn nên màu sắc và hoa văn đa dạng hơn gạch granite nhưng độ bền màu kém hơn. Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty sản xuất và kinh doanh gạch ceramic chất lượng tốt như : Viglacera, Mỹ Đức, Thạch Bàn, Đồng Tâm … Ngoài ra, không phải loại gạch ceranmic nào cũng được phủ một lớp chống thấm nên khả năng chống thấm của loại gạch này thường kém. Nhược điểm của gạch ceramic là dễ vỡ, sứt mẻ khi bị va đập, thi công cần có vữa xi măng lót và liên kết.

3. Gạch men cho nền nhà đẹp.
Trong các mẫu gạch lát nền nhà đẹp thì gạch men cũng giống như gạch ceramic, được phủ một lớp men sứ để bảo vệ và tạo hoa văn. Ưu điểm của gạch men là màu sắc, kích thước, kiểu dáng đa dạng. Bề mặt gạch men giống với đá tự nhiên, cứng hơn so với gạch ceramic, bền và gần như không cần bảo dưỡng. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng có nhược điểm như trơn, gây cảm giác không thoải mái khi đi chân trần hoặc nằm lâu.

3. Kinh nghiệm chung khi chọn các loại gạch lát nền nhà đẹp.
Khi chọn mua các loại gạch lát nền nhà đẹp bạn cần kiểm tra lưng ( bề dày ) của gạch. Gõ nhẹ vào viên gạch, nếu âm thanh phát ra nghe trong và thanh thì chứng tỏ gạch cứng và chắc. Tuy nhiên cách này không áp dụng với gạch ốp tường.Kiểm tra độ phẳng của gạch cũng là điều cần thiết, bạn có thể úp hai viên gạch vào nhau xem giữa chúng có khe hở hay không, nếu không có hoặc chỉ có một chút ánh sáng lọt qua chứng tỏ bề mặt gạch phẳng và tương đối đồng đều, nếu nhiều thì chứng tỏ bề mặt gạch bị cong vênh nên đổi chọn lô gạch khác. Nhỏ vài giọt nước vào lưng gạch, phần không tráng men, nước thấm càng chậm càng tốt.