Da khô bong tróc, thiếu ẩm rất dễ bị lão hóa nếu không được chăm sóc đúng cách. Trong khi đó, da khô là loại da rất nhạy cảm nên việc chọn sữa rửa mặt nào cho da bị khô tróc vảy cũng là băn khoăn của không ít người.

Để biết rõ da mình thuộc loại da gì nên đi soi da hoặc đơn giản hơn có thể dùng miếng thấm dầu để kiểm tra. Nếu miếng thấm dầu không để lại vệt dầu hoặc ít, và quan sát thấy da bong tróc, căng da, khô ráp, chứng tỏ bạn thuộc da khô. Da khô rất dễ lão hóa nên cần chăm sóc da đúng cách, từ khâu chọn sữa rửa mặt.

>> Xem thêm cách chăm sóc da khô hiệu quả tại đây.


Chọn sữa rửa mặt có thành phần dưỡng ẩm cao

Da mặt khô là làn da thiếu ẩm do lớp màng lipid bên ngoài bị mất nên da không cung cấp đủ lượng ẩm. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên để chọn sữa rửa mặt cho việc chăm sóc da khô là phải có thành phần dưỡng ẩm cao.

Chọn sữa rửa mặt dạng kem hoặc gel

Đây là 2 loại sữa rửa mặt cung cấp độ ẩm tốt nhất cho làn da khô. Với sữa rửa mặt dạng gel có thành phần nước rất cao, vì vậy ngoài công dụng làm sạch da thì những loại sữa rửa mặt dạng này còn cung cấp độ ẩm cực tốt cho làn da khô, da nhạy cảm.

Tránh các loại sữa rửa mặt dạng hạt và bọt

Với làn da khô tuyệt đối tránh những loại sữa rửa mặt dạng này, vì sữa rửa mặt dạng hạt sẽ tác động mạnh lên bề mặt da mặt để làm sạch sâu và lấy đi những tế bào chết. Tuy nhiên, vô hình trung làm da bị bào mòn, có cảm giác căng rát hơn, khiến da khô hơn.

Nguồn: https://angelagold.com.vn/cham-soc-d...-c45a2016.html