Thấy con bọ cánh cứng bay trước mặt, mẹ bé trai 8 tháng tuổi đã đưa tay chộp thì bất ngờ con bọ đổi hướng, lao thẳng vào miệng bé trai, lọt xuống khí quản.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp nhận ca bệnh bé trai 8 tháng tuổi (ngụ Cần Thơ) nuốt chửng bọ cánh cứng trong tình trạng tím tái, suy hô hấp cấp.

Theo đó, khi cậu bé đang ngồi chơi trước nhà thì xuất hiện một con bọ cánh cứng bay lượn trước mặt. Theo phản ứng tự nhiên, bé đã há miệng lớn như muốn được ăn. Thấy vậy, người mẹ đã đưa tay để tóm lấy con bọ nhưng bất ngờ nó đổi hướng, lao thẳng vào miệng cậu bé, lọt xuống khí quản.

Hoảng sợ, người mẹ đưa tay vào miệng con để móc bọ nhưng thất bại, thậm chí đã vô tình đẩy con bọ vào sâu nội khí quản. Không còn cách khác, chị đành gọi người nhà và đưa con đi cấp cứu. Tag: diet con trung tai nha


Bs. Nguyễn Thế Huy – Phó khoa Tai Mũi Họng cho biết, thông qua hình ảnh nội soi, niêm mạc khí quản của bé bị phù nề, con bọ (khoảng 2cm) nằm ngay vị trí chia 2 thùy phế quản (trái - phải). Đặc biệt, bọ cánh cứng tiết dịch a xít nên khí quản của bé bị phụ nề, tình trạng suy hô hấp ngày càng nặng thêm.

Trong lần nội soi đầu tiên, các bác sĩ chỉ gắp được nửa thân dưới (vùng bụng) của con bọ, phần còn lại tiếp tục lọt sâu hơn xuống đường thở. Tag: diet moi tai nha gia re

Bằng các giải pháp chuyên môn, bác sĩ đã khai thông đường thở cho bệnh nhi, đồng thời chăm sóc, theo dõi tích cực tình trạng hô hấp. Sau khi các chỉ số sinh hiệu đã ổn định, cuộc nội soi lần thứ 2 được thực hiện.

Qua nhiều lần gắp, toàn bộ xác (bị vỡ nhiều mảnh) của con bọ nằm trong đường thở của bé đã được lấy ra ngoài.

Chiều 8/6, sức khỏe của bé trai đã ổn định. Bé may mắn không bị xẹp phổi cũng như ảnh hưởng đến hệ thần kinh do thiếu ôxy nuôi não.

Nguồn: eva.vn

View more random threads: