Thứ ba, ăn sản phẩm sức khỏe có thể điều tiết chất béo?
Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác với các loại thuốc, và không có tác dụng hạ lipid rõ ràng, và nhiều hơn nữa là tác dụng phòng ngừa. Do đó, khi lipid máu tăng, bạn vẫn nên dùng thuốc với tác dụng hạ lipid rõ ràng theo lời khuyên của bác sĩ. Và đối với tác dụng phụ của thuốc hạ lipid máu, bạn không phải lo lắng quá nhiều. Miễn là bạn dùng nó dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và thường xuyên theo dõi các chỉ số liên quan, bạn có thể mang nó đi một cách an toàn.
Chia sẻ thêm:


Hơn nữa, nhiều sản phẩm y tế trên thị trường được quảng cáo là có chức năng loại bỏ lipit máu và làm mềm mạch máu trong cơ thể, nhưng đây là tuyên truyền của doanh nghiệp. Nó chưa được kiểm tra lâm sàng và hỗ trợ y học nghiêm ngặt.
Tăng cholesterol máu là một bất thường chuyển hóa mãn tính hiện đang dựa vào thuốc để kiểm soát. Nếu ngưng thuốc, mức cholesterol của hầu hết bệnh nhân sẽ tăng trở lại mức trước điều trị trong vòng 1-2 tuần. Lúc này, vai trò của thuốc hạ lipid máu trong việc ổn định và đảo ngược mảng bám động mạch sẽ biến mất, và nguy cơ đột quỵ sẽ biến mất. Tăng. Do đó, trong những trường hợp bình thường, nên tuân thủ điều trị hạ lipid trong một thời gian dài.
4. Bao lâu sau khi lipit máu bình thường?
Đối với những người bình thường chỉ có nhiều lipid máu và không có yếu tố nguy cơ nào khác, khi dùng thuốc hạ lipid máu để đạt được mức lipid máu bình thường, tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh như chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục phù hợp, bạn có thể ngừng thuốc trong một thời gian và thường xuyên kiểm tra chỉ số lipid máu. Đối với những người đã mắc bệnh tim mạch vành, tiểu đường, bệnh mạch máu não hoặc nhiều yếu tố nguy cơ như huyết áp cao, hút thuốc và béo phì, cần phải dùng thuốc hạ lipid máu suốt đời.
Lưu ý rằng bệnh nhân bị tăng lipid máu không nên ngừng dùng thuốc mà không được phép, để tránh hậu quả nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim đột ngột do bệnh tim mạch vành. Đối với tác dụng phụ của thuốc, khi dùng thuốc điều hòa lipid, bệnh nhân nên quan sát chặt chẽ cơ thể về sự khó chịu theo lời khuyên của bác sĩ, để có thể tìm thấy và điều trị kịp thời để giảm thiểu tác dụng phụ của thuốc.

5. Vũ khí ma thuật của người Viking là gì để giảm mỡ máu?
Ba vũ khí kỳ diệu để kiểm soát cholesterol: điều chỉnh chế độ ăn uống, cải thiện lối sống và thuốc men.
Cholesterol 1/3 có được từ thực phẩm. Bằng cách điều chỉnh đúng cấu trúc chế độ ăn uống, thay đổi thói quen xấu và tăng cường tập thể dục, cholesterol có thể được hạ xuống. Điều chỉnh chế độ ăn uống đòi hỏi phải hạn chế ăn thực phẩm giàu chất béo và cholesterol, sử dụng thực phẩm ít chất béo và tăng lượng trái cây, rau, bánh mì và ngũ cốc. Thực phẩm có chức năng hạ đường huyết bao gồm tỏi (một hoặc hai tỏi có đường khi bụng đói vào mỗi buổi sáng), gừng, cà tím, táo gai và nấm đen. Cải thiện lối sống bao gồm: giảm cân, bỏ hút thuốc, kiểm soát lượng rượu và tăng cường tập thể dục nhịp điệu.
Tuy nhiên, thuốc phải được sử dụng khi các biện pháp không được thực hiện để giảm lipid máu đến mức mong muốn. Bởi vì 2/3 cholesterol được tổng hợp bởi chính cơ thể, chỉ điều trị bằng thuốc có thể làm giảm thêm cholesterol trong cơ thể và đạt được mục tiêu điều trị.
Thuốc không chỉ có thể làm giảm lipid máu, mà còn làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, bệnh tật và tử vong. Các loại thuốc hiệu quả nhất để điều chỉnh lipid máu hiện nay là statin và fibrate.