Những kiến trúc phương Tây hiện đại, những cánh rừng phủ ngập tuyết trắng, con đường của người khổng lồ…chỉ có khi du lịch nước ngoài? Thực ra, ngay ở Việt Nam, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những địa danh đẹp chẳng thua kém gì. Và những “phương trời Tây” này thực ra không xa lạ gì với chúng ta, chỉ là đôi khi bạn không nghĩ tới mà thôi.

BÀ NÀ HILLS

Nói đến nơi có kiến trúc giống nước ngoài nhất ở Việt Nam, chắc chắn cái tên Bà Nà Hills sẽ xếp đầu bảng. Và nếu thực hiện tour du lịch đến đây một lần, bạn sẽ như lạc vào những con phố cổ với lâu đài, thành quách phương Tây.Để đến được với Bà Nà Hills trong chuyến du lịch Việt Nam, bạn sẽ phải di chuyển bằng hệ thống cáp treo hiện đại nhất trên thế giới. Vượt qua tầm mây, hiện ra trước mắt bạn là những tòa lâu đài to lớn nằm vững chãi trên đỉnh núi cao vời vợi.Bà Nà Hills nổi tiếng ở du lịch Việt Nam bởi khung cảnh đúng nghĩa “đường lên tiên cảnh”. Nơi đây như một thành phố phương Tây thu nhỏ với đầy đủ các dịch vụ như khu vui chơi, nhà hàng, nhà thờ, công viên, hầm rượu… tất cả các công trình ở đây đều được xây dựng theo kiến trúc phương Tây. Ngay cả những bức tượng trang trí, những khu vườn treo, vườn nho cũng được lấycảm hứng từ phương Tây. Vậy nên, Bà Nà Hills chính là một nơi tuyệt vời để bạn có thể hưởng không khí trời Tây ngay tại Việt Nam.

SA PA MÙA ĐÔNG

Mùa đông ở nước ngoài tuyết rơi trắng trời, những mái nhà hay cây cỏ trời Tây đều chìm trong màu trắng xóa của tuyết; cảnh vật được bao trùm bởi không khí lạnh tái tê. Bạn cứ ngỡ rằng chỉ có một tour du lịch nước ngoài mới được chứng kiến cảnh này?Nếu muốn một lần được sống trong cảm giác đang ở trời Tây trong chuyến du lịch Việt Nam, hãy đến Sa Pa mùa đông. Những năm gần đây, mùa đông ở Sa Pa rất lạnh và luôn có tuyết rơi dày phủ trắng khắp các con đường, mái nhà, núi rừng. Cảnh vật Sa Pa mùa tuyết rơi vì thế chẳng khác gì ở nước ngoài trong mùa đông băng giá.>> Đọc thêm thông tin và kinh nghiệm du lịch tại :xuyên việt