Khách sạn là nơi có rất nhiều người qua lại, cũng là nơi cần được bảo đảm an ninh cho khách hàng. Hiện nay, các sản phẩm viễn thông đang có một vai trò rất lớn trong vấn đề an ninh. Vậy đối với việc đảm bảo an ninh tại khách sạn thì chúng ta có thể dùng các thiết bị viễn thông nào?

tổng đài điện thoại

Nếu như bạn cũng đang có phân vân tương tự thì bài viết này là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ trình bày một số sản phẩm viễn thông thường được dùng tại khách sạn với yêu cầu đảm bảo an ninh cho khách sạn và các vị khách lưu trú.

Hệ thống camera quan sát

Có thể nói đây là thiết bị không thể thiếu tại những khách sạn để đảm bảo an ninh. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về vị trí lắp đặt camera. Tại vì ngoài việc phát hiện nhanh chóng những sự việc bất thường diễn ra trong khách sạn thì bạn cũng không được làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của khách. Do đó, thông thường người ta sẽ lắp đặt camera tại những nơi như hành lang, cầu thang máy, cầu thang bộ, sảnh, khu vực để xe, khu vui chơi, thể thao,... Đây là những nơi công cộng và cũng dễ để kiểm soát người qua lại.

Những loại máy chấm công

Thiết bị này sẽ có mục tiêu chính là quản lý việc ra vào của nhân viên, hạn chế sự ra vào của những người không có phận sự ở các khu vực trọng yếu. Không những vậy, máy chấm công còn giúp đỡ quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên một cách khoa học và chính xác, đề cao tính tự giác trong công việc. Khi sử dụng máy chấm công bạn nên có sự kết hợp với phần mềm quản lý nhân sự, chấm công, tính lương. Như vậy, việc quản lý nhân sự sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, đồng thời vấn đề an ninh cũng được bảo đảm hơn.

Hệ thống báo động chống người lạ đột nhập

Khách tạm trú ở khách sạn của bạn sẽ có tâm lý rất yên tâm nếu có hệ thống này. Khi có sự đột nhập thì Tủ trung tâm sẽ phát tín hiệu báo động cho bạn và mọi người xung quanh biết bằng loa, còi đồng thời tự động gọi tới số điện thoại được cài đặt sẵn (số của chủ nhân, của công an hoặc PCCC,...)

tong dai panasonic kx-tes824

Vì là nơi thường xuyên có khách ra vào việc lắp đặt hệ thống báo động chống đột nhập là điều cần thiết để bảo vệ tài sản trong khách sạn cũng như tài sản của khách. Hệ thống này sẽ hạn chế tối đa sự đột nhập của kẻ trộm hay là những người khác từ bên ngoài. Sở dĩ hệ thống này có thể làm được điều đó là nhờ vào các mắt thần hồng ngoại, những công tắc từ và các trung tâm báo động.