Cao nguyên Mộc Châu Sơn La được biết tới như là 1 cao nguyên mênh mông cũng như tươi đẹp nhất khu vực phía vùng Tây Bắc. Không chỉ vậy, tại ngay bây giờ bên trong lòng Cao nguyên Mộc Châu vẫn sinh ra một “báu vật” làm cho nô nức những du khách lúc đến đây, đó chính là Thác Dải Yếm Mộc Châu Sơn La.
Thác Dải Yếm Sơn La tại đâu?
Thác Dải Yếm vẫn còn có các tên khác là “thác nàng Mộc Châu”, “ngọn thác Bản Vặt”, nằm ở trên Mường La, huyện Mộc Châu, Sơn La. Nằm ở con suối Vặt, Thác Dải Yếm Mộc Châu bắt nguồn từ 2 kẽ nước là Bó Co Lắm cũng như khe Bo Ta Cháu tại làng bản Vặt – này là 1 làng bản của người Thái có lịch sử rất lâu đời. tại khu đây có rất nhiều khách sạn chất lượng cao cũng như dịch vụ tuyệt vời như là Mộc Chau Arena Village Hotel, Khách sạn Muong Thanh Luxury Mộc Châu,... các bạn có thể book phòng cũng như khám phá những địa chỉ du lịch tại Mộc Châu Sơn La.
Thác Dải Yếm Mộc Châu cao khoảng chừng thêm nữa 100 m cũng như được chia làm hai phần. Giống như “9 bậc tình ái” bên trong câu chuyện dân gian, thác nước phía ở trên có độ rộng hơn 70 m và có chín tầng nước, thác nước hướng bên dưới thì chỉ có năm tầng cũng như cách đó chừng 200 m. Có 1 bãi đất phẳng ngăn cách ở giữa 2 phần rất tiện cho việc thăm quan, ngắm nghía phong cảnh của du khách.
Đến Thác Dải Yếm Mộc Châu thời gian nào thích hợp nhất?
Thác Dải Yếm Mộc Châu Sơn La thường hay đẹp nhất vào chừng tháng tư tới T10 hàng năm, vì lúc đây lượng nước đổ về này cực kỳ nhiều, làm dòng chảy càng mạnh bạo tạo một màn nước trắng đều, nhìn vừa hùng vĩ vừa nên thơ. Ngọn thác ngày đêm đổ ko ngừng, nước bay hơi bốc ngùn ngụt như làn sương mù.
du khách ko chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên tạo nên, kì vĩ, tiềm ẩn bao nhiêu điều kỳ diệu, mà vẫn còn được hòa mình bên trong các lễ hội xên bản, xên mường, được thưởng thức những điệu nhảy, câu ca, câu hát phong tục của cư dân điểm đến đây lúc tới thăm Thác Dải Yếm Mộc Châu Sơn La. Sự kết hợp của cảnh rừng núi, địa hình đồi núi trùng điệp như bên trong bức tranh với các con suối mát mẻ sắp chắc chắn giúp cho các bạn có một cảm giác cực kỳ thoả mãn, thoải mái và khiến bạn ko thích rời điểm đến này một bước nào.