Quận Cầu Giấy - Hà Nội hiện đang là Khu cực "vàng " của Hà Nội sở hữu hàng trăm công trình chung cư lớn bé, làm cho quỹ đất càng ngày càng hạn hẹp. Bên cạnh đó ngay giữa trung tâm quận vẫn còn không ít dự án bị bỏ trống một cách khó hiểu.

Nghịch lý: cao ốc bỏ trống trong khu đất vàng Thủ đô
Hôm 11/5 cách đây không lâu đại diện UBND thủ đô Hà Nội vừa có công văn gửi sở xây dựng Hà Nội, bắt buộc đơn vị này tiến hành giải trình về hiện trạng dự án chung cư LOD Building tọa lạc tại số 38 trục đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, khu vực Cầu Giấy bị bỏ trống từ rất lâu, cùng lúc phải có văn bản giải thích về việc dự án này xây dựng trái phép trước đó.

hầu hết mọi hạng mục của dự án đã xuống cấp nguy hiểm.
Theo thông tin chúng tôi được biết tòa nhà LOD Building là dự án của doanh nghiệp CP cộng tác cần lao Nước ngoài khiến cho chủ đầu cơ sau đấy công trình được chuyển giao sang cho tập đoàn Phúc Lộc. Theo quy hoạch ban đầu, tòa nhà này với 10 tầng nổi cộng với một tầng hầm phía dưới để công cụ, xe cộ. Diện tích mặt sàn lên tới 1100 m2, và diện tích xây dựng thực tại là 900m2, trong đấy trong 9 tầng dưới cùng với tổng diện tích là 5600 m2 đạt tiêu chuẩn quốc tế. Được biết, dự án này đã được đưa vào dùng, nhưng người dân tiếp giáp với cho biết ko biết vì căn nguyên gì mà bị đình chỉ hoạt động.

Hạng mục nhơm nhở, cheo leo, mất mỹ quan đô thị.
các hạng mục công trình thi công nham nhỏ, sau khi bị dừng thi công, bỏ không đã xuống cấp nghiêm trọng, tiếp giáp với dự án được quây tôn kín, những tuyến phố tiếp giáp với công trình hiện tại là nơi đỗ của các xế hộp và những quán nước. Thông tin với chúng tôi, đại diện chính quyền quận cho biết sở dĩ công trình đã được đưa vào sinh hoạt nhưng hiện nay dừng hoạt động bỏ không là do có quá nhiều sai phép trong xây dựng và thiết kế thi công >> xem thêm : tại đây