Truyền thông có vai trò vô cùng quan trọng trong tổ chức sự kiện nguyên nhân vì event của bạn có thành công hoặc là không đều được đánh giá dựa trên tiêu chí đó là event của bạn có thu hút được đông đảo khách mời tham dự hay không thường thì đa số doanh nghiệp sẽ bỏ ra khoảng 30% ngân sách để chi trả cho quá trình truyền thông.

Tuy nhiên nếu như lựa chọn phương tiện truyền thông không phù hợp sẽ gây hậu quả cho sự kiện và hơn nữa là rất lãng phí. Dưới đây là danh sách các việc bạn cần làm để tăng hiệu quả truyền thông trong thực hiện sự kiện.

cho thue am thanh dam cuoi

Quan tâm đến danh sách các nhân vật có ảnh hưởng đến cộng đồng

các event được tổ chức trong nội bộ doanh nghiệp thường không được đẩy mạnh truyền thông như những sự kiện cộng đồng. bởi vì vậy nhứ bạn muốn event của mình tổ chức được khá nhiều người biết đến, thu hút sự quan tâm chú ý của họ thì cách thức nhanh nhất bạn nên làm lên danh sách các nhân vật có ảnh hưởng đến cộng đồng ví dụ như đa số nhân vật nổi tiếng và có quyền lực để đại diện cho sự kiện của bạn.

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với giới truyền thông

Để event của bạn diễn ra được thuận lợi bởi thế bạn nên nhờ sự giúp đỡ của giới truyền thông. bởi do vậy bạn cần xây dựng mối quan hệ perfect với giới truyền thông, càng rộng rãi càng hoàn chỉnh, nhưng nếu có điều kiện bạn cần nhờ sự giúp đỡ của nhân viên PR chuyên nghiệp và quen biết tương đối nhiều phóng viên, nhà báo.

Nếu công ty của bạn không chuyên về mảng truyền thông thì nên hợp tác với một đơn vị chuyên về dịch vụ này, họ sẽ có vô cùng nhiều cách tiếp cận hoàn hảo và tư vấn kế hoạch rõ ràng về truyền thông event sao cho hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cần lựa chọn đúng đối tượng cũng như đúng phương tiện truyền thông để có thể phản ánh đúng hiệu quả truyền thông của event. Bạn nên xác định đối tượng bạn muốn hướng đến là ai, họ sử dụng phương tiện truyền thông nào là quan trọng. Có đa số phương tiện truyền thông quan trọng sau: báo điện tử, báo giấy, website event, hay đa số kênh mạng xã hội.

cho thue ban ghe gia re

Hơn nữa bạn nên có kế hoạch phân bố thời gian truyền thông trong sự kiện sao cho hợp lí giữa trước, trong và sau event. Việc này được tổ chức dữa trên thời lượng và ngân sách để lên kế hoạch truyền thông cho hợp lí, phù hợp với đích đến ban đầu mà bạn đưa ra khi đó truyền thông sẽ đạt hiệu quả rất cao.