Bệnh viêm khớp là 1 bệnh thường gặp ở đối tượng trung niên và người già. Viêm khớp có thể khiến tác động đến bạn cả năm. Tuy nhưng, thời tiết nồm ẩm sẽ làm bệnh khó đề phòng hơn, khiến tác động không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày.

Vì sao trời nồm ẩm lại mắc viêm khớp

Tiết trời thay đổi hay chuyển mùa là do ảnh hưởng của áp suất khí quyển. Thông thường, áp suất khí quyển cao sẽ đẩy từ bên ngoài vào cơ thể khiến những mô ko nở rộng ra được. Khi tiết trời xấu, áp suất khí quyển giảm xuống, một vài mô nở ra tạo áp lực cho các khớp. Đặc biệt đối với một số bệnh nhân mạn tính, dây thần kinh có thể nhạy cảm hơn.
Nguyên nhân của tình trạng này là do thời tiết lạnh khiến cho độ kết dính niêm dịch của khớp tăng lên, khớp vận hành khó khăn, từ ấy, người bệnh thoái hóa khớp dễ bị đau nhức nhiều hơn. Bên cạnh ấy, trường hợp độ ẩm nâng cao do mưa phùn thì những gân cơ có thể co rút lại, dịch khớp đông quánh hơn và gây đau mỏi, cứng khớp, khó cử động. Ấy chính là lý do, lúc thời tiết lạnh số người mắc một số bệnh xương khớp nâng cao, thúc đẩy khá nhiều đến sức khoẻ và công việc.
Xem thêm: máy lọc không khí tốt nhất

Phương pháp khắc phục viêm khớp hiện nay

Bổ sung chế độ dinh dưỡng với những thực phẩm như: đu đủ, dứa, chanh, bưởi… các loại quả bổ sung vitamin c để kháng viêm. Một số thảo dược như húng quế, ớt, quế, bạc hà… chống kích ứng, cung cấp chất vôi để đảm bảo đầu xương khớp khi độc chất xói mòn trong ô viêm. các hạt ngũ cốc để tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau nhức, chống viêm. Lúc đang đau không nên ăn đồ lạnh, cá đồng, cà pháo… sẽ gây đau đớn khi ăn. Phải ăn một số thức ăn có vị lá xương xông, lá lốt… để phòng bệnh…
Viêm khớp xuất hiện ở hầu hết lứa tuổi với nhiều tổng hợp chữa trị khác nhau. Nhưng chưa có phương pháp điều trị bệnh hoàn toàn. Những bệnh nhân được những bác sỹ chỉ định dùng thuốc giảm đau để giảm bớt các cơn đau, hạn chế ảnh hưởng tới các cơ quan khác ở trong cơ thể.


Sử dụng máy lọc không khí hút ẩm là phương pháp xử lý triệt để các cơ đau nhức xương khớp hiện nay được nhiều người khuyên sử dụng nhất. Bạn bắt buộc giảm độ ẩm và nâng cao nhiệt độ để giảm một vài cơn đau nhức do tiết trời lạnh gây ra.
Tuy xương khớp chưa có cách điều trị bệnh triệt để nhưng chúng ta có thể ngăn chặn bằng cách: cung cấp chế độ dinh dưỡng, dùng Máy Lọc Không Khí Sharp.