Ô nhiễm không khí chính là lý do làm suy đường hô hấp và gây nên vô số bệnh # cho chúng ta. Làm trong không khí để có thể phát triển đời sống là chuyện cực kỳ thiết yếu với chúng ta.

Tác hại của ô nhiễm không khí đến lá phổi

Việt Nam được đứng trong top 10 quốc gia đạt mức bầu không khí nhiễm bẩn nhất thế giới. Cùng với sự đô thị hóa mau chóng cũng sẽ khiến môi trường ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng hơn. Kéo theo đấy là làm cho gia tăng số người mắc một số căn bệnh về hệ hô hấp. Theo thống kê thì trên 80% bệnh nhân mắc phải một số bệnh liên quan về hệ hô hấp là do ô nhiễm không khí. Trẻ nhỏ chính là người bị tác hại nghiêm trọng bởi vì tác hại của ô nhiễm không khí và bọn chúng thường hay bị thụ động về tình trạng ô nhiễm không khí này. Bọn chúng chưa có hiểu đc quá nhiều về nguy hại & biết cách giữ cơ thể khỏi ô nhiễm môi trường hiện đang càng rộng hơn.
- môi trường ô nhiễm làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh rối loạn nhịp tim, thậm chí dẫn đến đau tim. Khi hạt carbon nhỏ xâm nhập vào phổi, chúng gây ra phản ứng viêm và phòng hóa chất vào máu, khiến thu hẹp động mạch, gây ra các cục máu đông, nguy cơ gia tăng một số cơn đau thắt tim.
- môi trường ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến não bộ, làm giảm nhận thức và mất trí nhớ. Theo một cuộc điều tra cho biết, một vài người sống ở khu vực bị ô nhiễm bị giảm trí nhớ và kỹ năng tư duy. Ngoài ra, chúng còn ảnh hưởng tới hoạt động não bộ gây ra các chứng rối loạn thần kinh, căng thẳng, rối loạn giấc ngủ, thiếu tập trung, đảo lộn đồng hồ sinh học.


Khi hít phải khói bụi ô nhiễm sẽ tạo sức nặng cho phổi, làm cho phổi dễ bị hỏng chức năng. Nó cũng có thể khiến trầm trọng một số triệu chứng của một số bị bệnh hen suyễn, bệnh hô hấp khí phế thũng và viêm phế quản. Thông thường, trẻ em có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao hơn khi sống gần khu vực bị ô nhiễm.
Cơ quan Nghiên cứu quốc tế về Ung thư thuộc Tổ chức Y tế thế giới WHO đã nghiên cứu ra rằng ung thư bàng quang có mối liên hệ giữa ô nhiễm môi trường. Khoảng 10.000 người Anh được chẩn đoán mắc ung thư bàng quang mỗi năm, nguyên nhân là nhiễm chất độc ở ko khí. Vậy mà chúng ta cần phương pháp khắc phục ô nhiễm môi trường

Cần làm gì để làm sạch nguồn không khí và giữ gìn thể chất cộng đồng?

Vâng, khí quyển mỗi ngày càng nhiễm bẩn, mọi chuyện xung quanh ta chốn nào cũng chứa vi khuẩn có thể tấn công chúng ta bất kể khi nào. Các bạn đã từng khi nào nghĩ rằng "Làm gì để giữ gìn nguồn không khí" không? Từng người chúng ta cần tự mình giữ mình tránh được ô nhiễm này. Vậy thì làm thế nào? Nên giồng lắm cây xanh mà giữ gìn nguồn không khí. Bên cạnh đó xây dựng nhà máy quản lý rác thải bầu không khí chất lượng, tuy nhiên chắc có thể phải khá mất nhiều thời gian sau đấy nước ta thì mới có thể tạo dựng đc nó. Vậy vào các năm tháng tiếp theo con người cần phải làm gì để giữ gìn sức khỏe của nhà chúng ta. Cam chịu sống cùng với nó sao?
Chắc chắn là chẳng một ai hi vọng chung sống với ô nhiễm, với nguồn bệnh cả. Cho nên, mọi người đều đang mong muốn tìm kiếm 1 cách lọc không khí để cải thiện đời sống của gia đình và đảm bảo cả nhà khỏi sự ô nhiễm.
Máy lọc không khí là một dòng sản phẩm hàng đầu ở trong mảng làm sạch nguồn không khí. Thiết bị tới từ Nhật Bản. Sở hữu khả năng hút hết bụi & mùi khó chịu, tạo 1 bầu khí quyển thanh mát cho ngôi nhà of các bạn. Đối với kiểu dáng nhỏ gọn tấm màng hiện đại sẽ là chọn lựa hoàn hảo cho các gia đình.
Qua đây các bạn có thể thấy rằng ô nhiễm ko khí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hãy bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và toàn bộ người trên toàn xã hội bằng một vài biện pháp thực tế nhất.
.

View more random threads: