Làm sạch không khí mang lại rất nhiều tiện dụng như: làm giảm thiểu sự có mặt của một số loại vi khuẩn một số tác hại gây dị ứng, phấn hoa và đặc biệt là virus cúm đang trong mùa dịch. Vậy cách nào để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch cúm?...


1. Tầm soát độ ẩm
Vào một vài tháng mùa đông, độ ẩm giảm xuống 10%. Nhiều người cũng dành nhiều time hơn ở nhà, góp phần làm lây lan dịch, nhưng một số tài liệu khoa học gần đây cho thấy rằng độ ẩm thấp có thể góp phần vào sự sống của virus. Do đó, hãy tầm soát độ ẩm trong ko khí bằng một vài model coway AD-1516A, máy lọc không khí APM-1010DH, Sharp DW-D20A-W, máy lọc không khí EP-A8000.
1 cuộc khảo sát cho thấy, độ ẩm ở nhà khoảng 40-60% có thể có ít virus kéo dài ở không khí và trên những bề mặt như bàn, vòi rửa chén, tay nắm cửa.
2. Tiêu dùng đèn UV Giả dụ bạn chọn loại tia cực tím tiêu diệt vi khuẩn, chúng có khả năng khử hoạt tính các vi sinh vật như vi khuẩn và virut. Có rất nhiều thiết bị khử trùng nhẹ dùng ánh sáng cực tím trên thị trường. Mọi người chỉ nên lan tỏa ánh sáng trên khu vực bạn muốn lọc sạch ở một khoảng thời gian có định và virus và vi khuẩn sẽ diệt đáng kể.
Mọi người cũng có thể chọn những tiện ích như máy tạo ẩm với buồng chứa tia cực tím để diệt virus cúm, nấm mốc, và các vi khuẩn khác có khả năng sống tại nước. Công nghệ không mầm bệnh này là 1 giải pháp bảo vệ bổ sung cho chủ nhà mà có thể không phải lúc nào cũng nhớ đổ nước hoặc màng lọc.
3. Dùng máy lọc không khí
Việc lau chùi bề mặt thường xuyên với chất khử trùng có nhãn là diệt sạch vi khuẩn và vi rút sẽ giúp hút sạch một vài hạt rớt xuống nền nhà, vòi nước và bàn, nhưng điều quan tâm là cần xem xét ko khí bạn hít thở ở nhà.
Trong một vài tháng mùa lạnh, toàn bộ mọi người đều khép kín cửa sổ và đốt nóng, gây ra ứ đọng, không khí tái chế có thể chứa các chất gây dị ứng và virus tại không khí.
Hãy xem xét dùng 1 máy lọc không khí trong phòng. Tất cả máy lọc không khí lưu thông ko khí vài lần 1 giờ, làm sạch ko khí. Tìm kiếm một mô hình có màng lọc HEPA, đó là những gì mà tất cả các chuyên gia về dị ứng và bác sĩ khuyên dùng.
Máy lọc không khí có thể loại bỏ các vi khuẩn nhỏ nhất ở không khí, làm giảm các loại vi khuẩn không khí có hại không chỉ bao gồm virut cúm và cúm mà còn là lông động vật,phấn hoa, nấm mốc như: EP-A7000, f-pxj30a, COWAY AP-0509DH