Dừa là một hình tượng nổi tiếng của vùng sông nước bến tre. Nhờ có nguồn dừa đa dạng mẫu mã đã hình thành tương đối nhiều đồ ăn ngon được chế biến với dừa được nổi tiếng với các món ăn dung dị nhưng mà sự căng tràn hào phóng. Hãy cùng Đa Minh Tân bỏ túi các đặc sản của bến tre qua bài luận trong tương lai.>>>> Xem thêm:

- sân golf sông bé bình dương

- kinh nghiệm đi khu du lịch bình dương

Cơm dừa bến tre

Món cơm dừa từ xưa đến nay hãn hữu có người nấu bởi món ăn này rất rất cầu kỳ và tốn quá trình. để gia công cơm dừa, người ta dùng gạo ngon & phải vo sạch bằng nước dừa, để cho ráo rồi cho vào quả dừa đem bác bỏ cách thủy. quả dừa dùng nấu cơm phải là dừa xiêm. Chọn quả dừa ngon, người ta để nguyên trái mà hoàn toàn không động chạm gì đến lớp bên trong trái dừa, chỉ gọt cho quả dừa có hình dạng đã mắt. tiếp đến, họ cắt ngang một phần bên trên trái dừa để trút nước ra và sử dụng miếng cắt đó như cái nắp để đậy "nồi cơm dừa". tiếp theo là cho gạo vào trái dừa, tiếp đến đổ nước dừa tươi vào rất đầy đủ rồi đậy nắp lại.

Bánh tráng Mỹ Lồng

Mỹ Lồng, tỉnh bến tre trứ danh nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long với loại bánh tráng dừa vừa bự vừa xốp, vừa bỏ lên trên lò than đã tỏa mùi thơm lừng. Bánh tráng nướng trên bếp than cho vừa chín nhì mặt, dậy mùi của dừa quyện với bột, kéo ra ăn nóng là ngon nhất. Giòn giòn như bất cứ loại bánh tráng nào mà dừa mang đến cho nó vị thơm ngọt không bánh tráng chỗ nào sánh bằng.Bánh phồng Sơn Đốc

Bánh phồng là niềm tự hào của người dân Sơn Đốc, tỉnh bến tre. Mùi hương gạo nếp, hương dừa phảng phất trong từng chiếc bánh phồng bé luôn khiến những người xa quê nhớ hoài. Bánh phồng tại chỗ này còn có tên thường gọi dân gian là bánh phồng chuồi. Miếng bánh bé dại mà dày hơn nơi khác, khi nướng sẽ phồng béo. Nướng bánh tráng lẫn bánh phồng ngon đặc biệt là trên đám lửa rơm hoặc lửa than. Người Nam Bộ thường chẻ một đoạn sống lá dừa xòe ra như nan quạt để nướng bánh. Người nướng phải hãy nhanh tay lăn trở để bánh nóng chín & giòn đều.

Chuối đập

đồ ăn rất đặc trưng của xứ dừa này không chỉ có là món khoái khẩu của các cô cậu thích ăn vặt nhưng còn là nỗi nhớ nhung của những người xa quê. Chuối đập khá khó tìm, thường chỉ bán ở những hàng gánh rong ngoài lề đường. Chuối được lựa chọn phải là chuối xiêm vỏ còn xanh vừa chuyển đá quý, người miền Tây hay gọi bằng “chín hường hường”. Nếu lựa chuối chín quá thì nướng lên bị nhão, không ngon.

sau khi bóc vỏ, chuối được cắt lát cho vào trong túi ni lông đập dẹt rồi cho lên phòng bếp nướng tới khi chuyển sàng màu vàng óng & dậy mừi hương. Chuối nướng được chấm cùng với nước cốt dừa đặc quánh, là đồ ăn lót dạ mỗi buổi chiều rất hay.

View more random threads: