Trước khi lắp ghép các hạng mục, tất cả các vết cắt, góc cắt sẽ được kiểm tra xem có các vết xước, gờ sắc và bề mặt chưa hoàn chỉnh sẽ được làm nhẫn và sạch.
Các vết xước, gờ sắc và các chất bẩn trên đường tiếp xúc giữa các chi tiết với nhau phải được loại bỏ bằng máy mài hay bàn chải sắt, v.v… Bất kỳ những sửa chữa này sẽ đảm bảo phù hợp với nhận WPS và bản vẽ kỹ thuật bồn chứa inox HONTO .
Tổ trưởng tổ lắp và giám sát thi công kiểm tra các mối ghép trước và sau khi lắp ghép và kết hợp với QC kiểm tra các vấn đề cho phù hợp với ITP và so sánh với bản vẽ được phê duyệt, yêu cầu WPS.

Kẻ các đường tròn trên bề mặt của tấm tôn đáy, sao cho dễ dàng phục vụ công việc kiểm tra khi lắp ghép.
Dùng các tấm gông, các thanh nêm, các thanh giằng có thể đính tạm vào phía trong và ngoài thân bồn tại các vị trí đảm bảo thuận tiện cho việc đấu nối được dễ dàng và chính xác.
Điều chỉnh khe hở tại vị trí mối hàn nối, khi khe hở và các kích thước khác đạt yêu cầu thi đính cố định bằng những điểm hàn xác định trên valve-world.net .
Các vị trí hàn này chỉ được thực hiện bởi các thợ hàn đã qua kiểm tra qui trình hàn.
Phương pháp hàn và loại que hàn hoặc dây hàn phải được lựa chọn phù hợp với vật liệu của kết cấu và theo đúng đặc điểm kỹ thuật.
Khi hàn dính, chú ý tránh sự sinh nhiệt gây ra ảnh hưởng đến tổ chức vật liệu của kết cấu.
Sau khi tổ hợp xong phải đảm bảo các kích thước đo, chu vi thân, độ tròn của chỏm, bán kính cong của mối ghép phải phù hợp với các dung sai cho phép.