thành phố Quy Nhơn được biết đến như là vùng đất giàu truyền thống lịch sử cũng như giá trị phong cảnh. hiện nay, đến với thành phố Quy Nhơn ngoài cơ hội đi du lịch các danh lam thắng cảnh khó cưỡng, khách du lịch có thể thưởng thức các món ăn đặc sản mang nét Quy Nhơn. sau đây là 1 vài món ngon đặc sản các bạn chẳng thể bỏ lỡ khi đến tỉnh Bình Định

Rượu Bàu Đá Quy Nhơn Bình Định
loại rượu vị thơm ngon đặc sản món ngon mang tiếng tăm thuộc về chính khu vực nơi sản sinh ra nó đã ghi dấu tên tuổi vào tâm hồn người dân và khách du lịch thập phương tới cùng khu vực Bình Định. Rượu Bàu Đá nhất là bởi vì chính nhờ nguồn nước chưng cất nên dư vị được lấy trực tiếp nhờ ao Bầu Đá vào làng nghề trước kia. trải qua mạch nước đã nên ngon ngọt khác biệt so với những mạch nước thông thường khác đã làm nên vị ngon đặc trưng tại loại rượu đặc trưng này, về mặc dù làm thành theo và một công thức, men, nguyên liệu và 1 người thợ thì rượu tại làng nghề truyền thống Bầu Đá vẫn thơm ngon ngoài rượu nơi khác.
Hủ tiếu Quy Nhơn Bình Định
nói tới hải sản Quy Nhơn không thể nào bỏ qua món vị hủ tiếu thành phố Quy Nhơn. người dân Quy Nhơn Bình Định có thể ăn hủ tiếu đúng bất cứ thời gian nào đúng ngày, bất kể sáng trưa cùng đêm muộn. Món ăn giản dị nhưng mà thân thiện đã khiến đắm say bao thực khách khi tới tại đây. Còn gì tuyệt vời với nguyên liệu chính là những đêm đông se lạnh, bụng đói cồn cào nhưng lại được phục vụ bát hủ tiếu ấm nóng qua mùi vị nước dùng xương heo đậm đà, thêm chút chả lụa cũng như thịt hoe thơm mềm, còn có thể khiến ấm cả tâm hồn bất kỳ thực khách khó tính nào.
Gà chỉ xôi cháy tỉnh Bình Định
màu sắc vàng ươm riêng có của món xôi gà phối hợp với món gà nướng lu vị ngon như hấp dẫn thực khách ngay nhờ lần đầu thưởng thức. thịt gà nướng đẹp nâu óng ả ăn hay là miếng xôi cháy giòn giụm ăn kèm cuốn hút dưa chua hay kim chi cay cay thì đúng nổi tiếng như là thơm ngon tuyệt. Gọi hiện là gà đơn giản chỉ đươn giản bởi khi thực khách tới quán, thích ăn con gà nào thì đơn giản chỉ việc đơn giản chỉ, chủ quán sẽ tự tay nấu thành phục vụ thực khách.
Tìm hiểu thêm: cù lao xanh ở đâu | đặc sản quy nhơn là gi
ví dụ như vậy, ngoài đây chính là 1 vài chia sẻ về những món dư vị đặc sản món ngon thành phố Quy Nhơn mà khách du lịch đến đây top đầu định phải nếm thử để không cảm thấy lãng phí chuyến đi tời thành Đường này. mỗi món ăn đang là một đặc trưng vị ngon cũng như vẻ đẹp lịch sử riêng có của khu vực cũng như con người vùng Tây Sơn tỉnh Bình Định đã gây khó cưỡng cùng khách du lịch, đến một lần rồi sẽ có nhu cầu quay trở lại, bởi sức hút bởi hương đất tình người nơi đây.